Chính sách đổi trả hoàn tiền

Chính sách đổi trả Damobay với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, các dịch vụ của Damobay khi phục vụ khách hàng luôn được đảm bảo dịch vụ đúng với thông tin mô tả và hình ảnh trên website.

1. Khách hàng được đổi trả trong trường hợp

Khách hàng được đổi dịch vụ khác khi nhận được dịch không đúng với thông tin mô tả trên website, không hoàn tất dịch vụ cung cấp, không đúng tiến độ thực hiện, dịch vụ cung cấp không đúng như yêu cầu.

2. Thời hạn hoàn trả

Nếu phát hiện những trường hợp nêu trên, quý khách vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để xác nhận thông tin. Còn không khách hàng phải báo ngay tình trạng về cho chúng tôi trong vòng 12h. Tuy nhiên đối với một số dịch vụ chúng tôi sẽ không áp dụng những điều kiện đổi trả giống như trên, trong quá trình tư vấn bán hàng chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về thời hạn cũng như hình thức đổi trả cho từng dịch vụ để khách hàng tham khảo khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đó.

3. Phương thức hoàn trả hoặc đổi trả

Trường hợp quý khách muốn trả lại dịch vụ theo “Qui định đổi trả hàng hóa” của Damobay và muốn hoàn lại tiền đã thanh toán, chúng tôi sẽ xác minh lại yêu cầu đổi trả dịch vụ của khách hàng. Nếu dịch vụ của khách hàng phù hợp với “những trường hợp được đổi trả hàng hóa” theo qui định của Damobay.

4. Cách thức lấy lại tiền

Damobay sẽ trả lại số tiền mà khách hàng đã thanh toán dịch vụ cho chúng tôi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của khách hàng trong vòng 7 – 10 ngày làm việc.

5. Về chi phí đổi trả

Phí hoàn trả sẽ hoàn toàn do Damobay chi trả hoàn toàn nếu lỗi đó thuộc về Damobay.

Hình thức hoàn trả: Damobay cam kết hoàn trả 100% phí mà khách hàng đã thanh toán cho chúng tôi thông qua các hình thức như: Tiền mặt hoặc chuyển khoản cho khách hàng.